ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CÓ BẮT BUỘC PHẢI MUA BẢO HIỂM DU LỊCH?

ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CÓ BẮT BUỘC PHẢI MUA BẢO HIỂM DU LỊCH?

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn sắp có 1 chuyến du lịch cùng hội bạn thân, không phải ở Việt Nam mà hẳn là ở một đất nước xa xôi! Để không bị “bỡ ngỡ giữa chốn xa lạ” bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ hành trang trước chuyến đi nhé. Chắc chắn sẽ không thể thiếu một list danh sách dài đằng đẵng như vé máy bay, phòng khách sạn/ nhà nghỉ, phương tiện đi lại và cả các thủ tục visa, … Vậy còn bảo hiểm du lịch, bạn đã nghĩ đến chưa? Có thể bạn chưa biết nên BIC sẽ bật mí cho bạn một số thông tin hữu ích về bảo hiểm du lịch khi ra nước ngoài nhé:

1. Là quy định bắt buộc khi xin visa vào một số quốc gia

Khi xin visa vào một số quốc gia trong khối liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản ... bạn có thể được Đại sứ quán nước đó yêu cầu phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế có đầy đủ các quyền lợi (về tai nạn, ốm đau, bệnh tật, hỗ trợ y tế, hỗ trợ du lịch...) với mức bồi thường cụ thể. Và khi đó, bạn cũng phải chọn mua hiểm với các mức số tiền bảo hiểm phù hợp

Chẳng hạn:

- Khi xin Visa vào Châu Âu (khối Schengen): Các Đại sứ quán thường yêu cầu phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế với mức quyền lợi tối thiểu 30.000 EUR hoặc 50.000 USD. Bạn có thể chọn mua BIC Travel Care từ gói Toàn diện trở lên.

- Khi xin visa vào Mỹ, Úc hoặc Nhật Bản: Tùy từng trường hợp, các Đại sứ quán có thể yêu cầu mua mức quyền lợi tối thiểu là 10.000 USD hoặc 20.000 USD. Bạn có thể lựa chọn tham gia từ gói Cơ bản trở lên tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán.

2. Là “cứu tinh” trước những khó khăn bất ngờ

Cho dù bạn có lên kế hoạch kỹ lưỡng đến mấy, cũng khó mà lường trước được những rủi ro bất ngờ xảy ra như thiên tai, dịch bệnh… hay cả các rủi ro chủ quan như bạn đột nhiên bị cảm, bị ốm hay không may xảy ra tai nạn trong chuyến hành trình. Chính lúc này, bảo hiểm du lịch sẽ là “vị cứu tinh” hỗ trợ bạn. Ví dụ, trong trường hợp tai nạn khẩn cấp, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ hỗ trợ y tế và cứu hộ toàn cầu 24/7 của International SOS đã liên kết với BIC, bạn sẽ được BIC bồi thường cho các chi phí y tế khi đi khám hoặc nằm viện do các rủi ro trên gây ra. BIC Travel Care chi trả tối đa lên tới 4 tỷ đồng, trong khi phí bảo hiểm rất hợp lý, chỉ từ dưới 1 USD/ngày. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về vấn đề sức khỏe trong suốt chuyến đi; ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ các chi phí y tế khi có rủi ro xảy ra.

3. Giúp bạn giảm “stress” trong các tình huống bất khả kháng

Nếu là “dân du lịch” chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với cảnh phải ngồi chờ hàng giờ đồng hồ mệt mỏi vì chuyến bay bị trễ hoặc bị hủy ngang hay sẽ có một số tình huống không may xảy ra như thất lạc hành lý, bị mất cắp tài sản, ... Những lúc như thế tâm trạng của bạn sẽ không tránh khỏi bị căng thẳng, thậm chí stress, ảnh hưởng tới chất lượng chuyến đi. Nhưng nếu đã có bảo hiểm du lịch, tâm trạng của bạn sẽ được giải tỏa dễ dàng bởi BIC sẽ bồi hoàn tất cả các chi phí đó cho bạn.

Với những thông tin hữu ích như vậy, theo bạn có nên truy cập ngay  https://mybic.vn để đặt mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của mình không nào!