BIC cấp giấy chứng nhận điện tử bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới
March 31, 2021 Tin tức BIC

BIC cấp giấy chứng nhận điện tử bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới

Nghị định 03/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/03/2021 cho phép các doanh nghiệp bảo hiểm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự bản điện tử cho khách hàng. Nắm bắt cơ hội từ sự thay đổi này, nhằm mang tới sự thuận tiện tối đa cho khách hàng, BIC đã nghiên cứu và sẵn sàng cấp giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS xe cơ giới điện tử cho khách hàng ngay tại thời điểm Nghị định có hiệu lực. Cụ thể, khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm và nhận giấy chứng nhận bản điện tử có thể liên hệ với cán bộ kinh doanh tại các Công ty thành viên của BIC trên toàn quốc để được hỗ trợ. Giấy chứng nhận bản điện tử có giá trị pháp lý tương tương với bản giấy, người tham gia giao thông có thể xuất trình nếu có yêu cầu từ lực lượng cảnh sát giao thông hoặc cơ quan chức năng. Khách hàng, cảnh sát giao thông quét mã QR trên giấy chứng nhận để kiểm tra đầy đủ thông tin được ghi nhận trên giấy chứng nhận bảo hiểm và xác thực đơn bảo hiểm hệ thống lưu trữ của BIC. 

Bên cạnh việc được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, Nghị định 03/2021/NĐ-CP và Thông tư 04/2021/TT-BTC còn có nhiều quy định mới mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng như: mức trách bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra tăng 50% lên mức 150 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn; có thể lựa chọn tham gia bảo hiểm với thời hạn từ 01 năm tới 03 năm tùy từng loại xe; rất nhiều hồ sơ, giấy tờ bồi thường được lược bỏ, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm; người được bảo hiểm sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm tạm ứng bồi thường đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm, mức tạm ứng có thể lên tới 70% mức bồi thường bảo hiểm theo quy định/1 người/1 vụ tai nạn… Khách hàng có thể tận hưởng tất cả các lợi ích mới này tại BIC từ 01/03/2021.


Để được tư vấn và tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, vui lòng liên hệ các Phòng Kinh doanh, Công ty thành viên, đại lý của BIC trên toàn quốc, truy cập bic.vn / https://mybic.vn hoặc gọi hotline 1900 9456.